Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc bảo mật dữ liệu là điều vô cùng quan trọng .Nếu doanh nghiệp không có những chính sách bảo vệ thông tin một cách toàn diện, dữ liệu đó rất có thể bị đánh cắp bất kì lúc nào.Vì vậy, việc lựa chọn một giải pháp bảo mật dữ liệu, thông tin an toàn là một điều cần thiết.

1.Vấn đề an toàn dữ liệu của doanh nghiệp

Tệp khách hàng, thuật toán hay tài liệu ... là những thông tin quan trọng của mỗi doanh nghiệp.Để có được thông tin, dữ liệu đó, người dùng phải đánh đổi bằng nhiều thứ. Vì vậy, việc bảo mật thông tin là nhu cầu của các doanh nghiệp và là điều vô cùng quan trọng.

Thêm vào đó, ngày nay con người phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ cũng như các thiết bị điện tử như máy tính, đường truyền mạng. Những tác nhân bên ngoài đã lợi dụng những sơ hở đó để lấy cắp, đánh tráo thông tin mà  chúng ta không hề biết. Những thông tin bị đánh cắp có thể dẫn đến những rủi ro vô cùng nghiêm trọng đối với doanh nghiệp đó. Đó là lý do vì sao phải bảo mật thông tin.

2.AnyOn – giải pháp bảo mật dữ liệu an toàn cho doanh nghiệp

Nắm bắt được nhu cầu của các doanh nghiệp, HiCAS cho ra đời giải pháp AnyOn, hệ thống quản lý tài liệu dựa trên nền tảng đám mây mạnh mẽ.  Phần mềm được thiết kế như là một giải pháp  bảo mật dữ liệu hữu ích cho các công ty quy mô vừa và nhỏ. Đặc biệt là những công ty làm việc trong một hệ thống kết hợp đa dạng với rất nhiều các loại tài liệu.

2.1 Private Cloud - mô hình điện toán đám mây của AnyOn

AnyOn sử dụng mô hình Private Cloud, là các dịch vụ điện toán được cung cấp qua internet hoặc mạng nội bộ riêng cho phép người dùng chỉ định thay vì để chế độ công khai.

Private Cloud cung cấp mức độ bảo mật và quyền riêng tư cao hơn thông qua cả tường lửa của công ty và dịch vụ lưu trữ nội bộ để đảm bảo các hoạt động và dữ liệu nhạy cảm không bị nhà cung cấp bên thứ ba truy cập giúp cho các doanh nghiệp quản lý tập tin với độ bảo mật cao.

AnyOn sử dụng chuẩn TLS để mã hóa và truyền tải dữ liệu. Với chuẩn mã hóa này, dữ liệu được truyền tải giữa máy chủ và người dùng sẽ được mã hóa để đảm bảo rằng thông tin sẽ không thể bị lộ ra ngoài trong quá trình truyền tải dữ liệu. Ngoài ra , AnyOn cung cấp giao thức mã hóa kết nối giao tiếp End-to-End với độ bảo mật cao. Đây là phương thức mã hóa phía máy chủ và cả client để đảm bảo thông tin không bị lộ khi bị tấn công bởi hacker.


2.2 Phương thức giao tiếp trong AnyOn

AnyOn mã hóa bất đối xứng (RSA) khi thực hiện các phương thức giao tiếp trong hệ thống. Mỗi người dùng có duy nhất một khóa công khai và một khóa bảo mật. Khóa công khai sẽ được gửi cho hệ thông để đăng ký chứng chỉ truy cập hệ thống. Mỗi chứng chỉ sẽ kiểm tra bởi các khách hàng khác để đảm bảo rằng tài liệu được chia sẻ đúng người.

Việc xem xét tìm ra một giải pháp giúp  bảo mật dữ liệu an toàn là một việc không thể bỏ qua của mỗi doanh nghiệp.  AnyOn với khả năng bảo mật dữ liệu cao và khả năng lưu trữ lớn sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp

Xem  thêm :

4 mô hình triển khai Cloud Computing  bạn cần biết

Vì sao nên lựa chọn giải pháp AnyOn trong quản lý dữ liệu

 

share on facebook