Đối với một dự án, dung lượng cần được thiết lập và chia sẻ là rất lớn. Vì vậy việc sử dụng một môi trường dữ liệu chung CDE là vô cùng cần thiết. CDE là nền tảng để từ đó bạn dễ dàng quản lý và truyền tải dữ liệu. Bài dưới đây sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu rõ hơn giải pháp CDE là gì? Lợi ích của môi trường dữ liệu chung.

1.Giải pháp CDE là gì?

Môi trường dữ liệu chung ( gọi tắt là CDE) là nguồn thông tin duy nhất  để thu thập và lưu trữ  thông tin dữ liệu hình học và cả phi hình học của dự án. CDE là nơi  để quản lý thông tin mà các bên tham gia dự án tạo ra. Mỗi dự án có duy nhất một CDE nhằm tạo điều kiện cho sự cộng tác giữa các thành viên và giúp tránh trùng lặp, sai lầm.

Ngoài ra, các dữ liệu khác như tiến độ, hợp đồng, báo cáo cũng được chia sẻ trong CDE giúp cho những người tham gia dự án có thể truy cập.

CDE hoạt động trên môi trường điện toán đám mây. Điều  này giúp upload các file với định dạng không giới hạn, dung lượng lưu trữ lên tới GB/user. Thiết lập môi trường CDE nên là ưu tiên hàng đầu khi bắt đầu một dự án. Nó được thực hiện dưới dạng máy chủ dự án hoặc một hệ thống truy xuất tập tin.


2. Lợi ích của môi trường dữ liệu chung?

Việc ứng dụng môi trường dữ liệu chung vào các dự án giúp cho việc kiểm soát quy trình làm việc thuận tiện, hiệu quả. CDE cũng đảm bảo một nguồn thông tin mới nhất, chính xác nhất được cập nhật liên tục. CDE cũng giúp cho  việc trao đổi, chia sẻ thông tin được nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Ứng dụng CDE cho phép bạn xem được các file trong xây dựng như doc, pdf, xls, dwg hay các mô hình 3D IFC. Vì vậy bạn không cần phải cài đặt nhiều phần mềm mà vẫn xem được các thông tin mình cần. Ví dụ, khi ra công trường, các kỹ sư, kiến trúc sư, chủ đầu tư chỉ cần có cái Ipad là có thể xem được hết bản vẽ từ 2D đến 3D để hiểu mình phải làm gì chứ không cần phải có máy tính cài đặt tất cả các phần mềm.

Hiện nay, tại Việt Nam HiCAS là một trong số các công ty Việt Nam đi đầu trong phát triển giải pháp quản lý dự án thông minh. Trong đó, giải pháp AnyOn chính là một môi trường dữ liệu chung cho các doanh nghiệp đặc biệt là các công ty đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. AnyOn giúp người dùng đơn giản hóa trao đổi thông tin, giải quyết vấn đề chia sẻ các tệp tin lớn mà không gửi qua email được. AnyOn hỗ trợ view 3D mở trưc tiếp được các bản vẽ CAD/BIM.

Môi trường dữ liệu chung CDE là một giải pháp mang lại nhiều lợi ích cho các dự án. Với lợi thế giá cả hợp lý AnyOn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các công ty, doanh nghiệp.

Xem thêm:

AnyOn - giải pháp bảo mật dữ liệu an toàn cho doanh nghiệp

Định hướng AnyOn như phiên bản BIM 360 của Autodesk

share on facebook