Trong thời đại sử dụng nhiều dữ liệu như ngày nay việc quản lý hiệu quả những dữ liệu đã thu thập là một vấn đề quan trọng. Với ngành xây dựng,đây là một ngành có lượng dữ liệu dự án xây dựng khổng lồ và phức tạp. Vì vậy việc tìm ra một giải pháp lưu trữ dữ liệu lâu dài, hiệu quả để cung cấp nền tảng ổn định là một việc cần thiết.

1.Sự khó khăn trong việc lưu trữ dữ liệu của dự án xây dựng

Mỗi một dự án xây dựng có những thông tin dữ liệu hình học và phi hình học như các bản vẽ  thiết kế, các tài liệu về tiến độ, hợp đồng báo cáo,…Vì vậy, toàn bộ dự án sẽ tạo ra một khối lượng dữ liệu rất lớn. Việc theo phương pháp lưu trữ dữ liệu cũ sẽ gây ra những khó khăn, rắc rối cho doanh nghiệp như:

  • Dữ liệu dự án không đồng bộ
  • Tốn thời gian trong việc khai thác, tìm kiếm thông tin
  • Lãnh đạo gặp khó khăn trong công tác quản lý
  • Khó bảo mật thông tin tài liệu
  • Khó cập nhật và chia sẻ dữ liệu với các phòng ban

Với những khó khăn trên, có thể thấy việc quản lý dữ liệu theo phương pháp thủ công đã không còn đáp ứng được nhu cầu này. Điều mà doanh nghiệp cần làm ngay bây giờ là tìm kiếm một giải pháp tối ưu hơn, chuyên nghiệp hơn để phục vụ trong suốt dự án xây dựng.  AnyOn chính là một trong những cứu tinh đó.

2. AnyOn – giải pháp lưu trữ dữ liệu dự án xây dựng hiệu quả

AnyOn là phần mềm lưu trữ, quản lý và chia sẻ dữ liệu do HiCAS – công ty Việt Nam đi đầu trong pháp triển giải pháp quản lý dữ liệu dự án xây dựng thông minh cung cấp. Phần mềm giúp các doanh nghiệp xây dựng giải quyết các vấn đề: lưu trữ dữ liệu và chia sẻ, bảo mật dữ liệu, thời gian xử lý hay việc quản lý tiến độ công việc của nhân viên, hỗ trợ view 2D, 3D

2.1 Lưu trữ dữ liệu dự án xây dựng dễ dàng

Dữ liệu thông tin được lưu trữ tập trung giúp cho việc quản lý  thông tin được dễ dàng hơn. AnyOn giúp đồng bộ hóa dữ liệu giữa máy nhân với cloud và ngược lại. Ngoài ra, cơ chế chia sẻ tài liệu an toàn giúp nhân viên có thể chia sẻ tài liệu không giới hạn thời gian, địa điểm dễ dàng, nhanh chóng. Dữ  liệu dự án được lưu thông xuyên suốt giữa các phòng ban giúp nâng cao hiệu quả công và đẩy mạnh sự tương tác giữa các bộ phận.

2.2 Bảo mật dữ liệu

AnyOn giải pháp quản lý các tập tin với cấp độ bảo mật cao. Đạt chuẩn ISO/IEC27001-2013 và các chuẩn, nguyên tắc, hướng dẫn bảo mật liên quan. AnyOn sử dụng chuẩn TLS để mã hóa và truyền tải dữ liệu. Với chuẩn mã hóa này, dữ liệu được truyền tải giữa máy chủ và người dùng sẽ được mã hóa để đảm bảo rằng thông tin sẽ không thể bị lộ ra ngoài trong quá trình truyền tải dữ liệu.

2.3 Quản lý tiến độ làm việc của nhân viên

AnyOn cho phép tạo task công việc của các thành viên. Tiến độ được cập nhật và theo dõi thường xuyên thông qua các task, giúp người quản lý sẽ có cái nhìn khái quát về tiến trình dự án nhanh hay chậm. AnyOn hỗ trợ việc phê duyệt tài liệu hoặc tạo các công việc cần sự phê duyệt của nhiều cấp, nhiều phòng ban. Theo dõi hiện trạng công việc đang ở đâu, trong tay ai và như thế nào.

2.4 View trực tiếp các bản vẽ 2D, 3D :

AnyOn hỗ trợ xem được các file trong xây dựng như doc, pdf, xls, dwg hay các mô hình 3D IFC. Vì vậy bạn không cần phải cài đặt nhiều phần mềm mà vẫn xem được các thông tin mình cần. Tính năng này của AnyOn phù hợp với các kỹ sư, kiến trúc sư hay cần ra công trình bởi họ không cần phải mang máy tính ra ngoài công trường mà chỉ cần một chiếc ipad.

Với những tiện ích thiết thực, AnyOn đã và đang trở thành người bạn đồng hành giúp nhiều doanh nghiệp xây dựng giải quyết bài toán khó khăn mang tên dữ liệu. Là một nhà quản lý thông mình, bạn đang chần chờ điều gì mà không thay đổi phương thức làm việc để nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Xem thêm :

Ứng dụng công nghệ mùa covid? Tại sao giải pháp online, lưu trữ cloud là xu thế

 

share on facebook