Các công ty xây dựng đang gặp những khó khăn trong việc lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. Giải pháp nào có thể giúp các doanh nghiệp khắc phục những khó khăn này. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Thực trạng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu của các công ty xây dựng​

 

Ngành xây dựng là ngành có quy mô lớn nhất và lượng data lớn nhất. Một dự án xây dựng có vòng đời tương đối dài và thường được chia thành nhiều giai đoạn như: thiết kế, chuẩn bị xây dựng, xây dựng, hoàn thiện, vận hành và bảo trì. Mỗi giai đoạn sẽ tạo ra một lượng lớn dữ liệu; chẳng hạn như một số lượng lớn các bản vẽ kỹ thuật trong giai đoạn thiết kế,...Vì vậy, toàn bộ dự án sẽ tạo ra một khối lượng dữ liệu khổng lồ. Theo khảo sát trên nhiều khách hàng, thực trạng lưu trữ, quản lý và chia sẻ dữ liệu của các doanh nghiệp xây dựng như sau:

  • Quản lý dữ liệu thủ công, chỉ dựa vào tài liệu giấy hoặc mạng nội bộ để truyền thông tin dự án.
  • Dữ liệu nằm rải rác, không được phân loại, lưu trữ, truy vấn.
  • Khó cập nhật và chia sẻ dữ liệu với các phòng ban, với kỹ sư làm việc tại công trường,...
  • Khó theo dõi dự án theo thời gian thực.
  • khó kiểm soát công việc của nhân viên cũng như quyền truy cập tài liệu.

Có thể thấy phương pháp và mô hình tư duy quản lý dữ liệu công trình truyền thống không còn đáp ứng được yêu cầu của thời đại dữ liệu lớn trong tình hình mới. Để giải quyết các vấn đề trên chúng ta cần có một hệ thống quản lý, thu thập, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. 

2Giải pháp quản lý, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu cho các công ty xây dựng     

  

AnyON thu thập dữ liệu trong suốt quy trình phát triển của một dự án xây dựng. Phần mềm kết nối toàn bộ dữ liệu của dự án và liên kết những người tham gia dự án. Giải pháp này thay đổi tình trạng thụ động trong quản lý dữ liệu truyền thống, cho phép người tham gia truy cập để tìm kiếm thông tin mới nhất, bắt kịp tiến độ của công việc. Sự ra đời của nền tảng AnyON đã mang lại lợi thế lớn về tính liên tục, nhất quán của dữ liệu. Với AnyON doanh nghiệp xây dựng sẽ có được rất nhiều lợi ích như:

  • Lưu trữ dữ liệu tập trung, đồng bộ hóa dữ liệu giúp cho việc quản lý dễ dàng, tránh thất lạc, dễ dàng tìm kiếm và cập nhật.
  • Quản lý dữ liệu của tất cả các giai đoạn trong vòng đời dựa trên mô hình 3D solid, view trực tiếp mô hình 3D trên AnyON.
  • Mỗi người tham gia có thể chia sẻ dữ liệu từ các khía cạnh khác nhau trong phạm vi quyền hạn của họ.
  • Chia sẻ dữ liệu dễ dàng nhưng bảo mật, dễ dàng truy cập mọi lúc mọi nơi,v.v..

Công nghệ lưu trữ đám mây AnyON đẩy nhanh quá trình thông tin hóa ngành xây dựng. Việc lưu trữ dữ liệu của nhiều dự án trên AnyON sẽ tạo thành một hệ thống dữ liệu nội bộ của doanh nghiệp.

Phần mềm AnyON được phát triển bởi công ty TNHH Phần mềm HiCAS - một trong những công ty Việt Nam đi đầu trong phát triển giải pháp quản lý dữ liệu. Với những tính năng phù hợp cho dữ liệu ngành xây dựng, AnyON là một giải pháp mà các công ty hoạt động trong lĩnh này khó có thể bỏ qua.

share on facebook