Năm 2020 là một năm khủng hoảng với hầu hết các quốc gia trên thế giới bởi sự bùng phát của đại dịch COVID – 19. Đại dịch Covid đã tạo nên những thay đổi mạnh mẽ đến đường hướng và cách thức hoạt động của các công ty. Các lệnh phong tỏa, cách ly đã khiến các nhân viên công ty không thể đến cơ quan làm việc. Vì vậy việc ứng dụng công nghệ trong thời điểm này là phương án tốt nhất cho các công ty, doanh nghiệp. Cùng HiCAS tìm hiểu vì sao những giải pháp online, lưu trữ cloud lại là xu thế ngày nay.

Ứng dụng công nghệ mùa Covid


Trước khi đại dịch Corona xảy ra thì việc ứng dụng công nghệ vào công việc cũng đã phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên sau khi đại dịch bùng phát các chỉ thị về phong tỏa, giãn cách xã hội được ban hành, khiến cho nhân viên các công ty không thể đến cơ quan để làm việc. Chính vì vậy các doanh nghiệp đã đưa công nghệ thông tin vào áp dụng một cách mạnh mẽ hơn.

Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin giúp cho phần lớn công việc vẫn diễn ra bình thường, không bị gián đoạn. Việc chỉ đạo, điều hành công việc của ban lãnh đạo được thuận lợi, nhờ vậy mà công việc vẫn đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Hiện nay, hầu hết các công việc hành chính của các đơn vị đều có thể thực hiện hoàn toàn trên môi trường mạng thông qua các phần mềm ứng dụng như Quản lý lưu trữ dữ liệu trên cloud, các phần mềm hỗ trợ họp trực tuyến như Zoom, Google Meet…

Vậy tại sao các giải pháp online, lưu trữ cloud lại là xu thế ngày nay?

Vì sao những giải pháp online, lưu trữ cloud là xu thế?

Ngày này những giải pháp ứng dụng công nghệ online hay lưu trữ cloud càng trở nên phổ biến hơn bởi những lợi ích của nó :

  • Tạo ra môi trường dữ liệu chung mà ở đó các thành viên có thể truy cập, chỉnh sửa, cập nhật tài liệu nhanh chóng trong từng dự án khác nhau.
  • Giúp cho việc chia sẻ trao đổi thông tin thuận tiện nhanh chóng, bạn sử dụng mọi lúc mọi nơi chỉ với một chiếc Ipad hay một chiếc Smart phone
  • Dữ liệu được lưu trữ an toàn bởi các dịch vụ lưu trữ cloud cung cấp khả năng back up để đảm bảo thông tin dữ liệu được bảo mật.

Nhờ vào những lợi ích của các  giải pháp trực tuyến đã giúp cho nhân viên có thể làm việc từ xa vừa đảm bảo sức khỏe vừa thực hiện các chỉ định của Nhà nước. Từ đó, mọi người có thể duy trì các công việc được diễn ra liên tục, hiệu quả, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao theo kế hoạch.

Hiện nay tại Việt Nam, AnyOn -sản phẩm của Công ty TNHH Phần mềm HiCAS, là giải pháp cloud giúp cho người dùng lưu trữ  quản lý và chia  sẻ dữ liệu thuận tiện. AnyOn sẽ giúp bạn số hóa tài liệu thông tin dự án. Nhờ đó mà bạn có thể truy cập dữ liệu cá nhân từ điện thoại, máy tính bảng khi làm việc ở bên ngoài văn phòng. AnyOn sẽ là một lựa chọn tốt nhất cho các công ty, doanh nghiệp không chỉ trong giai đoạn dịch bệnh Covid mà còn ở thời đại công nghệ 4.0 hiện nay.

Bài viết liên quan:

Vì sao chủ đầu tư, nhà thầu nên lựa chọn lưu trữ đám mây AnyOn

AnyOn - nền tảng web lưu trữ dữ liệu BIM tốt nhất

 

share on facebook