Mỗi năm, ngành Xây dựng ngày càng nhận ra cách thức có thể hưởng lợi từ việc đưa công nghệ vào phục vụ hàng ngày. Các ứng dụng lưu trữ, quản lý dữ liệu xây dựng dựa trên đám mây đang cung cấp những cải tiến đáng kể về năng suất trên các công trường. Bài viết sau đây sẽ chứng minh vì sao chủ đầu tư, nhà thầu nên lựa chọn lưu trữ đám mây AnyOn.

1. Những thách thức chủ đầu tư, nhà thầu phải đối mặt

Về bản chất, các công ty xây dựng là một doanh nghiệp phi tập trung. Họ thường làm việc ở nhiều địa điểm xa xôi, hay ở các giai đoạn hoàn thành khác nhau, gây khó khăn khi trao đổi và cập nhật thông tin. Hơn nữa doanh nghiệp còn có thể gặp một số rắc rối khi nhân sự thường xuyên thay đổi.

Một dự án xây dựng sẽ bao gồm rất nhiều các bên liên quan như chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, nhà thầu xây dựng, nhà cung cấp,v.v... Các bên liên quan không dễ dàng cộng tác với nhau để chia sẻ thông tin. Cho nên, nếu không có một môi trường làm việc chung, thì các bên khó có thể nhận được đúng thông tin, đúng thời điểm. Khi đó sẽ dễ xảy ra nhưng sai xót không đáng có.

Đối với các doanh nghiệp sử dụng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin sẽ tốn nhiều chi phí, nhân lực và thời gian duy trì cơ sở.

2. Vì sao chủ đầu tư, nhà thầu nên lựa chọn lưu trữ đám mây AnyOn?

Hiện nay, công ty HiCAS đã và đang cung cấp ứng dụng cloud AnyOn - cho phép lưu trữ, chia sẻ và quản lý tài liệu có thể truy cập thông qua trình duyệt. Ngày càng có nhiều công ty hướng tới đưa hệ thống lưu trữ đám mây vào quản lý dữ liệu. Điều này có thể mang lại lợi thế đặc biệt cho các công ty xây dựng. Dưới đây là 3 yếu tố cần xem xét:

  • Truy cập và báo cáo thông tin chính từ mọi nơi:

Các dịch vụ lưu trữ trên đám mây như AnyOn cho phép nhân viên hiện trường của nhà thầu xây dựng dễ dàng gửi thông tin về tiến độ công việc và truy cập dữ liệu họ cần để đưa ra quyết định đúng đắn tại chỗ. Trong khi đó, các chủ đầu tư ở văn phòng có thể lấy thông tin họ cần để lập hóa đơn, báo cáo tài chính,...

  • Cộng tác dễ dàng với tất cả các thành viên trong dự án:

Giải pháp cloud AnyOn trao quyền truy cập cho tất cả các thành viên trong dự án bao gồm: chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng, tư vấn thiết kế, các nhà cung cấp,... để chia sẻ thông tin cần thiết một cách kịp thời. Cung cấp quyền truy cập vào đúng thông tin, đúng thời điểm giúp tăng cường sự hợp tác. Từ đó, dịch vụ lưu trữ đám mây AnyOn giúp tối đa hóa năng suất và giảm thiểu những sai lầm có thể gây tổn hại đến lợi nhuận. Đặc biệt, người quản lý dự án có thể phân quyền dữ liệu dễ dàng với phần mềm AnyOn. Điều này đảm bảo người quản lý có thể kiểm soát ai nhìn thấy những gì và giới hạn hoặc hạn chế quyền truy cập vào dữ liệu nhạy cảm.

  • Giảm sự tập trung và chi phí tiềm ẩn của cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin:

Thay vì tốn chi phí, nguồn lực để phát triển và duy trì các cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin trong công ty. Các doanh nghiệp chủ đầu tư hay nhà thầu xây dựng có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây AnyOn từ AnyBIM. Qua đó, tập trung vào các dự án xây dựng chính của mình một cách tốt hơn.

Dịch vụ lưu trữ đám mây AnyOn của AnyBIM giúp cho ngành xây dựng nói chung và các chủ đầu tư, nhà thầu nói riêng được hưởng lợi từ các tính năng của phần mềm và chỉ trả tiền cho những gì bạn cần.

Xem thêm:

 

AnyOn – Nền tảng web lưu trữ dữ liệu BIM tốt nhất

share on facebook